3 THÀNH PHẦN CHĂM SÓC DA CÓ THỂ TRỞ THÀNH "HOT TREND" NĂM 2023

3 Thành Phần Chăm Sóc Da Có Thể Trở Thành “Hot Trend” Năm 2023

Theo Global New Product Database (GNPD), 3 thành phần chăm sóc da: Bukachiol, Pumpkin và Blue algae có thể sẽ được chuộng và gia tăng tỷ lệ ứng dụng mỹ phẩm.


Bakuchiol là thành phần tự nhiên được tìm thấy trong cây Psoralea corylifolia (Phá cố chỉ), thuộc nhóm meroterpene. Thành phần này được xem như một retinol tự nhiên với hiệu quả tác động tương tự nhưng giảm tối đa tác dụng phụ.

Retinol là thành viên trong gia đình vitamin A, được biết đến rộng rãi với khả năng chống lão hóa, sáng da và điều trị mụn. Tương tự retinol, bakuchiol cũng giúp kích thích sản sinh collagen và elastin, nhưng lại bền với ánh sáng và êm dịu hơn với làn da.


Enzym chiết xuất từ quả bí ngô từ lâu đã được sử dụng như thành phần tẩy tế bào chết tự nhiên, giúp cải thiện cấu trúc da. Tuy vậy, các nghiên cứu gần đây nhận thấy chiết xuất từ bí ngô còn nhiều tác dụng làm đẹp chưa được khai phá đầy đủ như: làm dịu, dưỡng ẩm và táí tạo làn da. Do vậy, thành phần Phân biệt túi xách F1 này đang được quan tâm mạnh mẽ và ứng dụng nhiều hơn vào mỹ phẩm trong thời gian sắp tới. Theo thống kê, các sản phẩm skincare chứa chiết xuất bí ngô đã tăng từ 20.7% năm 2017 lên 26.5% năm 2018.


Tảo lam là một trong những loài cổ xưa nhất từng tồn tại trên trái đất, theo hóa thạch tìm thấy ở Úc, loại này có niên đại khoảng 3.5 tỷ năm. Thành phần tảo lam giàu: protein, vitamin nhóm B, beta-carotene, arginine, sắt, magie, cũng như các enzym hoạt tính sinh học, cholorphyll, acid béo và neuropeptide.

Trước đây, thành phần này chưa được ứng dụng nhiều trong mỹ phẩm, nhưng trong những năm gần đây, nhiều phát hiện về hiệu quả trong lĩnh vực làm đẹp thời trang nam hàng hiệu như: ngăn chặn mất nước xuyên biểu bì, cải thiện tone màu, kết cấu da, chống lão hóa và giúp trung hòa các gốc tự do gây hại, tảo lam bắt đầu được nghiên cứu ứng dụng vào mỹ phẩm rộng rãi hơn.

Hotline: 0965.664.999 - 0369.28.3333
Email: Pcoskehoach@gmail.com
Hãy giúp PCOS chia sẻ thông tin này. Cám ơn rất nhiều!!

Bài viết liên quan

Collagen và những lợi ích đối với sức khỏe
Collagen và những lợi ích đối với sức khỏe
Mụn trứng cá - Vấn đề được quan tâm của xã hội
Mụn trứng cá - Vấn đề được quan tâm của xã hội
Tìm hiểu cơ chế hình thành màu da: Từ ánh sáng đến sắc tố
Tìm hiểu cơ chế hình thành màu da: Từ ánh sáng đến sắc tố
Các bước tẩy trang - Những điều cần chú ý
Các bước tẩy trang - Những điều cần chú ý

Đánh giá

Hiện chưa có đánh giá nào

Gửi đánh giá