Có nên gia công mỹ phẩm tại Việt Nam? Đánh giá chi tiết

Thị trường mỹ phẩm Việt Nam sôi động với các thương hiệu mỹ phẩm nước ngoài. Các sản phẩm nhập khẩu đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan,... thuộc các thương hiệu bình dân đến cao cấp. Sức hút của mỹ phẩm nhập khẩu đang chiếm lĩnh thị trường, là "lựa chọn ưu tiên" của nhiều người.

Mỹ phẩm nhập khẩu ghi điểm bởi chất lượng đã được kiểm chứng qua nhiều năm, sản phẩm được kiểm định nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế. Các nhà sản xuất có thương hiệu, họ tập trung vào nghiên cứu tạo ra sản phẩm chất lượng, ứng dụng công nghệ tiên tiến và nguồn nguyên liệu cao cấp, mang đến hiệu quả rõ rệt, an toàn cho da.

Nhu cầu sử dụng mỹ phẩm của người dân ngày càng tăng, đây là cơ hội kinh doanh đầy tiềm năng. Nếu kinh doanh hiệu quả, mỹ phẩm có thể mang lại lợi nhuận lên đến 30% hoặc hơn. Thay vì nhập mỹ phẩm nước ngoài, bạn có thể kinh doanh mỹ phẩm sản xuất tại Việt Nam. Đây là cách để bạn xây dựng thương hiệu mỹ phẩm độc quyền cho riêng mình.

Có nên gia công mỹ phẩm ở Việt Nam

Gia công sản xuất mỹ phẩm tại Việt Nam?

Nếu bạn không có khả năng xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm riêng, có thể tham khảo dịch vụ gia công mỹ phẩm thương hiệu độc quyền.

Gia công sản xuất mỹ phẩm là hoạt động theo yêu cầu của đơn vị đặt hàng. Khi đó các công ty gia công mỹ phẩm ở Việt Nam sẽ sản xuất dựa theo công thức, thiết kế.

Thực tế gia công mỹ phẩm đã có từ rất lâu và có 3 dịch vụ gia công chính là OEM, ODM, OBM. Trong những năm gần đây, mỹ phẩm gia công sản xuất tại Việt Nam rầm rộ hơn. Nhiều người biết đến dịch vụ này, có nhu cầu phát triển thương hiệu mỹ phẩm riêng.

Ví dụ: Chuỗi Hệ thống Spa bác sĩ trị liệu Dr.Anmytas là đối tác gia công mỹ phẩm của PCOS. Dr.Anmytas có thể đưa công thức mỹ phẩm, file thiết kế, bao bì và yêu cầu PCOS sản xuất theo đúng yêu cầu của họ.

=> Trường hợp này được gọi là loại hình gia công mỹ phẩm OEM.

Nhưng nếu Dr.Anmytas chỉ có ý tưởng sản phẩm kinh doanh, cần PCOS gia công mỹ phẩm. Khi đó, PCOS phải nghiên cứu công thức, tư vấn thiết kế, gia công chai lọ, sản xuất,... Tức là PCOS gia công mỹ phẩm trọn gói độc quyền theo thương hiệu.

=> Trường hợp này được gọi là loại hình gia công mỹ phẩm ODM.

Gia công sản xuất mỹ phẩm tại Việt Nam

Mỹ phẩm sản xuất tại Việt Nam như thế nào?

Mỹ phẩm sản xuất tại Việt Nam thì chất lượng như thế nào? Có sợ như kem trộn nổi tiếng kém chất lượng mà mọi người từng sợ hãi?.

Thực tế không phải vậy, các cơ sở sản xuất kem trộn trước kia đều không đảm bảo tiêu chuẩn, thường là sản xuất trộm không được cấp phép.

Mỹ phẩm sản xuất tại Việt Nam có ưu thế ở giá thành sản phẩm và chất lượng được cải thiện đáng kể. Mỹ phẩm Việt Nam đang dần dần khẳng định vị thế trên thị trường.

Dưới đây là một số lợi thế cho mỹ phẩm Việt Nam:

- Người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến các sản phẩm an toàn, lành tính, sử dụng nguyên liệu thiên nhiên. Đây là cơ hội cho các thương hiệu Việt phát triển dòng mỹ phẩm thiên nhiên, mỹ phẩm hữu cơ, mỹ phẩm đông y,...

- Các công ty sản xuất mỹ phẩm họ phải cạnh tranh nhau, phải đầu tư mạnh hơn về nhà máy.

  1. Tìm kiếm đơn vị cung cấp nguyên liệu thiên nhiên chất lượng ở Việt Nam hoặc quốc tế
  2. Đầu tư chuyển giao công nghệ từ nước ngoài, cập nhật máy móc thiết bị hiện đại.
  3. Nâng cao chất lượng sản phẩm, tối ưu chi phí sản xuất.
  4. Đầu tư mạnh về con người, cử đi nước ngoài học tập, tiếp thu kiến thức mới.

Mỹ phẩm sản xuất tại Việt Nam chất lượng

Mỹ phẩm sản xuất ở Việt Nam có tốt không?

Nếu bạn lựa chọn được công ty có năng lực, có kinh nghiệm thì chắc chắn sản phẩm đảm bảo chất lượng. Các nhà máy Việt Nam được cấp các chứng nhận CGMP, FDA, ISO về chất lượng sản phẩm.

Các cơ quan chức năng kiểm tra thanh tra các nhà máy, cơ sở sản xuất mỹ phẩm đảm bảo tuân thủ đúng các quy định. Xóa bỏ tình trạng sản xuất mỹ phẩm trộm, không đăng ký giấy phép. Từ đó thị trường mỹ phẩm Việt Nam lành mạnh, và phát triển hơn.

Không phải cứ nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam là chất lượng đâu, nhiều đơn vị họ gia công tại nước ngoài sau đó chuyển về Việt Nam, gắn mác nước ngoài để dễ kinh doanh. Còn chất lượng thì đương nhiên, nếu gia công ở nhà máy nổi tiếng thì được chất tốt. Ngược lại, nhiều sản phẩm còn tệ đến mức người dùng phải vứt bỏ vì không những không có tác dụng mà còn ảnh hưởng đến làn da.

Các doanh nghiệp mỹ phẩm Việt Nam cần đẩy mạnh hoạt động quảng cáo, truyền thông hơn nữa để người tiêu dùng hiểu hơn về sản phẩm. Đưa ra thật nhiều những hình ảnh, video về quá trình sản xuất mỹ phẩm. Kết hợp cùng với các công ty kinh doanh mỹ phẩm làm thương hiệu cho từng sản phẩm.

So sánh gia công mỹ phẩm tại Việt Nam và nước ngoài

So sánh khi gia công mỹ phẩm tại Việt Nam hoặc gia công tại nước ngoài chuyển về Việt Nam.

Thuộc tính so sánh Gia công mỹ phẩm tại Việt Nam Gia công mỹ phẩm tại nước ngoài
Chi phí gia công trọn gói (chi phí gia công, chi phí vận chuyển, chi phí khác) Giá thành sản phẩm thấp hơn Giá thành sản phẩm cao hơn
Kiểm soát chất lượng sản phẩm Chất lượng theo yêu cầu đơn vị đặt hàng Chất lượng theo yêu cầu đơn vị đặt hàng
Thời gian gia công Chủ động về nguồn hàng, gia công nhanh chóng Thời gian chậm hơn vì cần làm thủ tục nhập khẩu, vận chuyển về Việt Nam
Đàm phán nhà máy sản xuất Dễ dàng, thuận tiện hơn, có thể trực tiếp đến tận nơi khi cần Có thể trao đổi đàm phán trực tiếp nhưng có hạn chế hơn
Ngân sách đặt hàng Đầu tư với số vốn thấp hơn, yêu cầu gia công số lượng ít Ngân sách nhập hàng lớn, phù hợp với công ty kinh doanh có kinh nghiệm.
Cơ hội kinh doanh Khách hàng dễ dàng xuống tiền hơn vì sản phẩm gắn mác nước ngoài Khó khăn hơn trong xây dựng thương hiệu, nhưng nhận được sự ủng hộ từ một số người tiêu dùng Việt Nam ưu tiến lựa chọn sản phẩm sản xuất trong nước.

Nhà máy PCOS gia công mỹ phẩm tại Việt Nam

PCOS có nhiều năm kinh nghiệm sản xuất mỹ phẩm tại Việt Nam, nhận được các chứng nhận đạt chuẩn.

- Nhà máy được thiết kế hiện đại, an toàn vệ sinh, vô trùng, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn và tạp chất.

- Máy móc trang thiết bị tiến tiến, tự động hóa giúp nâng cao năng suất và độ chính xác trong quá trình sản xuất.

- Nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng, được nhập khẩu từ các nhà cung cấp uy tín trong nước và trên thế giới.

- Đội ngũ nghiên cứu và phát triển sản phẩm được học tập tại nước ngoài, tiếp thu kiến thức mới. Phòng Lab hiện đại, trang bị đầy đủ các thiết bị kết nối với các phòng Lab tiên tiến tại Nhật Bản, Hàn Quốc,...

- Đội ngũ Marketing mạnh thực hiện các chiến dịch tiếp cận khách hàng mục tiêu nhanh chóng.

- Quy trình kiểm soát chất lượng được thực hiện xuyên suốt quá trình sản xuất. Kiểm tra nguyên liệu đạt chất lượng, theo dõi và kiểm tra chặt chẽ từng công đoạn sản xuất.

 

Hãy để PCOS là người bạn đồng hành trọn đời gia công mỹ phẩm chất lượng cao. Cùng xây dựng mỹ phẩm nội địa lên một tầm cao mới, dành lại thị phần bị mất. 

Hotline: 0965664999 - 0876582686

Email: pcoskehoach@gmail.com.

Địa chỉ: Lô CN-A3, Khu Công Nghiệp Phú Nghĩa, Huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội.

Bài viết liên quan

Hũ đựng mỹ phẩm chất lượng cao giá bán buôn
Các loại xịt chống nắng - Công ty gia công độc quyền
Kinh doanh Spa muốn thành công không nên bỏ qua kinh nghiệm này
Mở Spa cần bao nhiêu vốn? Chi phí theo từng hạng mục

Đánh giá

Hiện chưa có đánh giá nào

Gửi đánh giá