Các tiêu chuẩn đánh giá mỹ phẩm chất lượng

"Mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn" hay "sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn" là những cụm từ mô tả chung cho các sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Vậy những tiêu chuẩn đánh giá đó là gì? Cùng PCOS tìm hiểu chi tiết các tiêu chuẩn trong sản xuất mỹ phẩm chất lượng.

Tiêu chuẩn quản lý chất lượng bao gồm một tập hợp các nguyên tắc, yêu cầu và hướng dẫn nhằm giúp tổ chức thiết lập, vận hành và cải tiến hệ thống quản lý chất lượng của mình. Mục tiêu của việc áp dụng tiêu chuẩn quản lý chất lượng là nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng.

Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng mỹ phẩm

Một số tiêu chuẩn quản lý chất lượng mỹ phẩm phổ biến:

1. Tiêu chuẩn ISO 9001

ISO 9001 là tiêu chuẩn quốc tế về Hệ thống quản lý chất lượng (QMS) do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) ban hành. Phiên bản mới nhất là ISO 9001:2015, được cập nhật từ phiên bản 2008.

Đây là tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý chất lượng được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Nội dung của tiêu chuẩn ISO 9001:

- Xác định phạm vi áp dụng hệ thống quản lý chất lượng, các bên liên quan và các yếu tố ảnh hưởng đến tổ chức.

- Yêu cầu sử dụng các tài liệu cần thiết trong việc áp dụng ISO 9001.

- Mô tả vai trò và trách nhiệm của ban lãnh đạo trong việc thực hiện hệ thống quản lý chất lượng.

- Xác định các mục tiêu chất lượng, lập kế hoạch để đạt được mục tiêu và xác định các rủi ro và cơ hội.

- Bổ xung các nguồn lực cần thiết như nhân sự, cơ sở vật chất, thông tin và tài chính.

- Đo lường đánh giá, phân tích và cải tiến hiệu suất của hệ thống quản lý chất lượng.

Tiêu chuẩn ISO 9001 quản lý chất lượng sản phẩm

Tiêu chuẩn ISO 9001 là hệ thống các quy định để giúp các công ty:

  • Xây dựng được một hệ thống quản lý chuyên nghiệp, chặt chẽ.
  • Giúp công ty hoạt động trơn tru ít gặp phải rắc rối.
  • Tạo ra sản phẩm chất lượng nâng cao sự hài lòng của khách hàng.

Việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001 là tự nguyện, không bắt buộc phải áp dụng đối với tổ chức nào hết.

2. Tiêu chuẩn chất lượng CGMP mỹ phẩm

GMP (Good Manufacturing Practices) là tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt. Đây là một tập hợp các quy định và hướng dẫn nhằm đảm bảo chất lượng và độ an toàn của sản phẩm trong suốt quá trình sản xuất. GMP áp dụng cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm dược phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị y tế và sản phẩm sinh học.

Trong đó tiêu chuẩn CGMP được áp dụng trong quá trình sản xuất mỹ phẩm. CGMP là viết tắt của cụm từ "Cosmetic Good Manufacturing Practice" (Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm).

Tiêu chuẩn CGMP bao gồm các quy định nghiêm ngặt về mọi khía cạnh của quá trình sản xuất mỹ phẩm, từ nhân sự, nguyên liệu đầu vào, nhà xưởng, thiết bị máy móc, đến kiểm soát chất lượng và giải quyết khiếu nại của khách hàng.

CGMP đảm bảo các sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất theo quy trình kiểm định khắt khe. Mang đến những sản phẩm chất lượng, sự an tâm cho khách hàng. Các công ty sản xuất mỹ phẩm ở Việt Nam có thể xin cấp chứng nhận CGMP-ASEAN mà Bộ Y Tế cấp.

CGMP là tiêu chuẩn KHÔNG bắt buộc phải có đối với công ty sản xuất gia công mỹ phẩm.

Sản xuất mỹ phẩm chất lượng tiêu chuẩn cGMP

3. Tiêu chuẩn Quốc gia Việt Nam về mỹ phẩm TCVN 12976:2020

Là tiêu chuẩn quốc gia về thực hành sản xuất tốt mỹ phẩm do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành. TCVN 12976:2020 hoàn toàn tương đương với ISO 22716:2007. Tiêu chuẩn này đưa ra các hướng dẫn trong sản xuất, kiểm soát, bảo quản và vận chuyển các sản phẩm mỹ phẩm.

Những hướng dẫn này bao gồm các khía cạnh về chất lượng sản phẩm nhưng không bao gồm khía cạnh thuộc về vấn đề an toàn đối với người tham gia trong quá trình sản xuất và không bao gồm khía cạnh thuộc về bảo vệ môi trường. Các khía cạnh an toàn và môi trường thuộc về trách nhiệm vốn có của công ty và có thể điều chỉnh bởi các quy định hiện hành.

4. PCOS - Nhà máy gia công mỹ phẩm đạt chuẩn CGMP, FDA

Để được hoạt động sản xuất mỹ phẩm, PCOS phải xin cấp phép sản xuất theo quy định Bộ Y Tế. PCOS đầu tư hệ thống máy móc dây chuyền sản xuất hiện đại, chuyển giao công nghệ từ các nước phát triển Hàn quốc, Nhật bản,... Hiện tại, Nhà máy sản xuất mỹ phẩm PCOS đạt chứng nhận CGMP-ASEAN và FDA Hoa Kỳ.

Công ty gia công mỹ phẩm PCOS có nhiều kinh nghiệm khi hợp tác chiến lược với đối tác nước ngoài về sản xuất mỹ phẩm. PCOS nhận gia công không chỉ phục vụ cho thị trường Việt Nam mà còn xuất khẩu sang ngược đi các nước Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,...

Phòng Lab được đầu tư thiết bị hiện đại phục vụ cho nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Kết nối với nhiều phòng Lab tại các quốc gia như Nhật, Hàn, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, HồngKông… tạo nên một hệ sinh thái phòng Lab đủ phục vụ mọi yêu cầu về sản phẩm của các chủ thương hiệu mỹ phẩm.

Đội ngũ Bác sĩ, Dược sĩ, kỹ sư yêu nghề, tâm huyết được học tập từ các nước phát triển. Có hơn 20 bằng sáng chế độc quyền về mỹ phẩm được tổ chức y tế thế giới công nhận.

Khi hợp tác gia công sản xuất mỹ phẩm tại PCOS, khách hàng được cam kết chất lượng sản phẩm. Bảo hành trọn đời sản phẩm tới khi hết hạn sử dụng, bảo hành lỗi từ nhà sản xuất.

Trực tiếp Tổng Giám Đốc Vũ Đình Khánh tư vấn về các vấn đề pháp lý liên quan. Đồng hành xây dựng thương hiệu mỹ phẩm, và xử lý khủng hoảng truyền thông.

 

Hotline: 0965.664.999 - 0876582686

Email: pcoskehoach@gmail.com

Địa chỉ: Lô CN-A3, Khu Công Nghiệp Phú Nghĩa, Huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội.

Bài viết liên quan

Xuất khẩu mỹ phẩm cần điều kiện gì?
Hồ sơ, thủ tục cấp Giấy chứng nhận "Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm"
Nguyên liệu mỹ phẩm chất lượng nhập khẩu
Nguyên nhân tóc bạc sớm ở người trẻ là gì? Cách khắc phục

Đánh giá

Hiện chưa có đánh giá nào

Gửi đánh giá